THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
PHƯỜNG TÂN DÂN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19
 

    Dịch bệnh Covid -19 trên thế giới hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khó lường với số người mắc bệnh trên 22 triệu người, trong đó số người chết vì Covid – 19 đã lên tới con số hơn 79 nghìn người. Tại Việt Nam theo thông tin mới nhất từ bộ Y tế tính đến thời điểm  ngày 20 tháng 8 năm 2020  đã có 994 trường hợp mắc Covid – 19. Trong đó 533 ca đã chữa khỏi và 25 ca tử vong, tại tỉnh Hải Dương tính đến ngày 20/8 /2020 đã ghi nhận 17 ca mắc, Con số mắc bệnh tiếp tục tăng lên theo từng ngày .
    Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp và khó lường trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay . Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh đã ban hành công văn số 524 ngày 15 tháng 8 năm 2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn thành phố chí Linh

Trong công văn hướng dẫn các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội phường tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ hội viên và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone. thông báo một số biện pháp về đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

    Cùng với đó UBND phường chỉ đạo nhân dân trên địa bàn phường đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19  như : tạm dừng việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ em tại các trường mầm non, không tổ chức dạy học trong hè đối với các trường phổ thông. Tại UBND phường cán bộ làm việc tại bộ phận 1 cửa chỉ giao dịch khi người dân thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng, tạm hoãn các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa như karaoke, các điểm truy cập internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, các hoạt động tập trung đông người như các giải thi đấu thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Hạn chế đi chợ, khi đi chợ giữ khoảng cách 2m giữa người mua hàng và người bán hàng

nên tạm dừng việc tổ chức đám cưới, đám hỏi. Nếu có tổ chức nên hạn chế tối đa việc làm cỗ cũng như tập trung đông người. Đối với đám tang, bắt buộc phải rút ngắn thời gian tổ chức, không làm cỗ trong đám tang và phải bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn, cho các tổ chức, cá nhân đến thăm viếng.

    Trước tình hình trên BCH Hội phụ nữ  Phường Tân Dân kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, PN và nhân dân , nêu cao tinh thần phòng chống dịch, khẩn trương tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cách cài đặt ứng dụng như sau:

 • Cách 1: Truy cập vào Website : https://www. Bluezone.gov.vn và chọn ‘Cài đặt”
 • Cách 2: Vào CHPlay (trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android) hoặc Appstone (thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS). Tiếp theo, gõ từ khóa “Bluezone” tại ô tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone ( Cục tin học, Bộ thông tin và truyền thông) rồi cài đặt.

Sau khi cài đặt phải mở ứng dụng, tiếp theo nhập số điện thoại cá nhân đang sử dụng để xác thực, chọn “ Tiếp tục” để tổng đài gửi mã xác thực, chọn “ Tự động điền mã”, chọn mã tổng đài vừa gửi, chọn “ Xác  thực” và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết. Lưu ý luôn bật Bluetooth trong quá trình sử dụng.

Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người sử dụng Bluezone dưới 2m ứng dụng sẽ tự động nhận diện báo về máy và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Đây là ứng dụng hiệu quả cho công tác truy vết những người tiếp xúc với người nhiễm Covid – 19.

Song song với việc cài đặt ứng dụng các đồng chí cán bộ hội viên Phụ nữ phường cùng toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sau đây là những khuyến cáo mới nhất của Bộ y tế , về 9 biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

 1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn ( ít nhất là 60% cồn)
 2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở Y tế.
 3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
 4. Tăng cường vận động , rèn luyện thể lực , dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh .
 5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc
 6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất, để được tư vấn, khám và điều trị .
 7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.
 8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân .
 9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid -19, giúp bảo vệ bản thân mình : https://www.bluezone.gov.vn.

 


 
Các bài liên quan
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ XÂY NHÀ CHO HỘI VIÊN MGHEO (31/10/2020)
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TÂN DÂN LẦN THỨ XXIII NHIỆM KỲ 2020- 2025 (29/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3 
 Hôm qua4
 Tuần này38 
 Tất cả173310 
IP: 3.239.2.192